แสดง %d รายการ

พื้นไม้ไวนิล (Vinyl Flooring)
ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน การปูพื้นไม้ยังคงเป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ หลายๆ บ้านนิยมปูพื้นไม้เนื่องจากพื้นไม้มีความสวยงามเป็นธรรมชาติ มีความคลาสสิก ประยุกต์ใช้ได้กับหลายสไตล์การตกแต่ง พร้อมทั้งมอบความรู้สึกผ่อนคลายให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี แต่การจะใช้ไม้จริงมาปูพื้นนั้นก็มีข้อจำกัดมากมาย เพราะทั้งหายากและมีราคาสูง ติดไฟง่าย ปลวกและมอดกัดกิน รวมทั้งยุ่งยากในการบำรุงรักษาอีกด้วย ดังนั้นหากใครกำลังมองหาพื้นไม้ที่ทั้งสวยและทนทาน พื้นไม้ไวนิล จึงเป็นวัสดุทดแทนไม้ที่ควรนำไปใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

พื้นไม้ไวนิล หรือ กระเบื้องยางลายไม้ คือ วัสดุปูพื้นทดแทนการใช้ไม้จริง ผลิตจากพีวีซีซึ่งเป็นพลาสติกคุณภาพสูงชนิดพิเศษรวมกับสารเพิ่มประสิทธิภาพต่างๆ ทำให้พื้นไม้ไวนิลมีคุณสมบัติดีเยี่ยม มีความแข็งแรงทนทาน ทนทุกสภาวะอากาศ ทนแดด ทนความชื้น ทนต่อแรงกระแทก ทนต่อรอยขีดข่วน ทนต่อสารเคมี ไม่เป็นเชื้อรา ไม่ติดไฟ กันไฟ กันน้ำ ปลวกและแมลงไม่กิน สีสันสดใสไม่ซีดจาง ไม่ต้องทำสี ทำความสะอาดง่าย และมีอายุการใช้งานยาวนาน จึงนิยมนำมาติดตั้งทั้งภายในและภายนอก นอกจากนั้น พื้นไม้ไวนิล ยังมีลวดลายและสีสันที่เป็นธรรมชาติคล้ายไม้จริง มีผิวสัมผัสเหมือนไม้ จึงช่วยลดการตัดไม้ทำลายป่าได้

การเลือกซื้อพื้นไม้ไวนิล
การเลือกซื้อพื้นไม้ไวนิลไปใช้งาน ควรคำนึงถึงคุณภาพของวัสดุเป็นหลัก ควรเลือกพื้นไม้ไวนิลเกรดคุณภาพสูง ก็จะใช้งานได้ยาวนานและมีลวดลายสวยงามเป็นธรรมชาติกว่าพื้นไม้ไวนิลคุณภาพต่ำ โดย dp ceramic รวบรวมพื้นไม้ไวนิล กระเบื้องยางลายไม้ นำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งมีคุณภาพสูงกว่า เพื่อให้คุณมั่นใจได้ถึงความสวยงามและความทนทาน พร้อมทั้งมีหลากหลายลวดลายและสีสันให้เลือกซื้ออย่างครบครัน ที่สำคัญ พื้นไม้ไวนิลยังมีแบบที่ติดตั้งด้วยการทากาว และ แบบที่ติดตั้งแบบคลิกล็อก ที่อาจมีราคาสูงกว่า ซึ่งสามารถติดตั้งได้สะดวกทั้งสองประเภท คุณสามารถเลือกซื้อไปใช้งานได้ตามความชอบและงบประมาณ

การติดตั้งพื้นไม้ไวนิล
โดยทั่วไปแล้วพื้นไม้ไวนิล กระเบื้องยางลายไม้ สามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภท ซึ่งมีการติดตั้งที่แตกต่างกัน ดังนี้

  1. ประเภทติดตั้งด้วยการทากาว วิธีติดตั้งคล้ายกระเบื้องยาง คือ ทากาวแล้วสามารถปูพื้นได้เลย พื้นไม้ไวนิลประเภทนี้จะมีความบางมาก บางเพียง 2-3 มม.
  2. ประเภทติดตั้งแบบคลิกล็อก วิธีติดตั้งคล้ายพื้นไม้ลามิเนต คือ เข้าคลิกล็อกโดยไม่ใช้กาว พื้นไม้ไวนิลจะมีความหนากว่าประเภทแรกเล็กน้อย หนาประมาณ 4-5.5 มม.

การทำความสะอาดพื้นไม้ไวนิล
การทำความสะอาดพื้นไม้ไวนิล กระเบื้องยางลายไม้ มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก สามารถทำความสะอาดได้เช่นเดียวกับการทำความสะอาดกระเบื้องทั่วไป โดยใช้ผ้าอ่อนนุ่มกับน้ำยาทำความสะอาดชนิดอ่อนโยน หลีกเลี่ยงการใช้วัสดุผิวหยาบและมีแหลมคม และไม่ควรทิ้งน้ำยาทำความสะอาดบนพื้นผิวไว้นานเกินไป เพื่อป้องกันพื้นไม้ไวนิลเป็นคราบด่าง และช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น

***สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 02-8841841-5 ต่อ 108