ศูนย์รวมกระเบื้องแกรนิตโต้ หลายขนาด หลากหลายลาย ครบครันให้เลือกได้อย่างจุใจ พร้อมโปรโมชั่นราคาพิเศษถูกที่สุด และให้คำปรึกษา & สอบถามฟรี ทั้งผู้รับเหมา สถาปนิก นักช้อป

แสดง %d รายการ

ศูนย์รวมกระเบื้องแกรนิตโต้ จาก DP Ceramic ที่ครบครันที่สุด

กระเบื้องแกรนิตโต้ คืออะไร?

กระเบื้องแกรนิตโต้ (Granito) คือ กระเบื้องเซรามิกที่ทำเลียนแบบหินแกรนิต มีหลากสีหลายขนาดให้เลือก ตัวกระเบื้องมีความแข็งแกร่ง เนื่องจากผ่านกระบวนการเผาที่อุณหภูมิสูง สามารถปูได้ทั้งพื้นและผนัง ซึ่งกระเบื้องแกรนิตโต้สามารถเรียกอีกอย่างได้ว่า “Homogeneous Tile” มีข้อดีตรงที่มีผิวหน้าและเนื้อกระเบื้องเป็นเนื้อเดียวกันตลอดทั้งแผ่น หากเกิดการสึกหรอหรือมีรอยขีดข่วนจะสังเกตเห็นได้ยาก (ในขณะที่กระเบื้องเซรามิกทั่วไปจะมีสีและลวดลายเฉพาะบนผิวหน้าเท่านั้น หากเกิดรอยขีดข่วนลึกถึงเนื้อกระเบื้องจะมองเห็นได้

ความแตกต่างระหว่างกระเบื้องแกรนิตโต้และกระเบื้องเซรามิค

กระเบื้องแกรนิตโต้ มีทั้งส่วนที่เหมือนและส่วนที่ต่างกันกับกระเบื้องเซรามิคทั่วไป  ที่เหมือนกันก็คือการเผาเนื้อกระเบื้องด้วยความร้อน  ส่วนที่ต่างคือ ในเนื้อกระเบื้อง จะผสมผงหินแกรนิตโต้บดที่ได้จากหินแกรนิตธรรมชาติลงไปด้วย และใช้อุณหภูมิความร้อนสูงตั้งแต่ 1200-3000 องศาเซลเซียส เผาจนได้เป็นกระเบื้องเซรามิคเนื้อแกร่ง มีรูพรุนในเนื้อกระเบื้องน้อย ทำให้กระเบื้องดูดซึมน้ำ ความชื้นหรือสิ่งสกปรกเข้าไปในเนื้อกระเบื้องได้น้อยกว่าหินอ่อนหรือหินแกรนิตแท้ๆ  และหลังจากที่ปูเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ไม่ต้องเสียเวลาขัดเงาผิวหน้าอีกด้วย เพราะกระเบื้องแกรนิตโต้ จะเคลือบหน้ามาให้เรียบร้อยเลย ช่วยประหยัดเงินในส่วนงานขัดพื้น

วิธีการใช้งานกระเบื้องแกรนิตโต้

กระเบื้องแกรนิตโต้ สามารถปูได้ทั้งพื้นและผนัง ใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร กระเบื้องแกรนิตโต้สามารถนำไปตกแต่งได้ทุกที่ตามความต้องการของคุณ

รายละเอียดสินค้ากระเบื้องแกรนิตโต้

ขนาดของกระเบื้องแกรนิตโต้ มีหลายรุ่น หลายขนาดขึ้นอยู่กับแต่ละโรงงานผู้ผลิต เช่น รุ่น 30*60 ซม. สำหรับงานปูผนัง รุ่น 60*60 ซม. หรือ 80*80 ซม. สำหรับปูพื้น สามารถปูได้พื้นที่กว้าง รอยต่อระหว่างแผ่นน้อยกว่ากระเบื้องทั่วไป  แต่ในเรื่องความหนา กระเบื้องแกรนิตโต้จะหนากว่ากระเบื้องทั่วไป  ถ้าเป็นกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาดทั่วไปแล้วจะหนาประมาณ 8 มม. ส่วนกระเบื้องทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 6 มม.

การติดตั้งกระเบื้องแกรนิตโต้

การติดตั้งกระเบื้องแกรนิตโต้ควรใช้กาวซีเมนต์คุณภาพสูงที่มีส่วนผสมของสารโพลีเมอร์ เพื่อยุติปัญหาการโก่งหรือการดีดตัวของกระเบื้องได้ในภายหลังการใช้งาน

  • ข้อควรระวัง แนะนำทาน้ำยาซิลิโคนใส (SILICONE WATER REPELLANT) ก่อนยาแนว เพื่อป้องกันคราบปูนยาแนว ฝังบนผิวกระเบื้องแกรนิตโต้และหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของกรดต่างๆ เช่น กรดไฮโดรคลอริก (กรดเกลือ) กรดซัลฟิวริก (กรดกำมะถัน) เป็นต้น

การดูแลรักษาและทำความสะอาดกระเบื้องแกรนิตโต้

  • ควรใช้ผ้านุ่มชุบน้ำเปล่าเช็ดถูเฉพาะจุด 
  • สามารถล้างขัดด้วยแปรง หรือแผ่นสก็อตไบร์ท
  • กวาดพื้นหรือดูดฝุ่นให้สะอาด เช็ดถูทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาดผสมกับน้ำยาถูพื้น
  • หากเกิดคราบขาวจากคราบน้ำปูน ทำความสะอาดด้วยน้ำส้มสายชูเทียม หรือกรดเกลือ
  • ตกแต่ง ร่องที่ยาแนวให้เต็ม เพื่อความคงทนแข็งแรงและยืดอายุการใช้งาน

คุณสามารถสั่งซื้อกระเบื้องแกรนิตโต้ ที่ได้ DP Ceramic ตลอด 24 ชั่วโมง  มีกระเบื้องแกรนิตโต้ให้เลือกหลายขนาด หลากหลายลายอย่างครบครันจุใจ พร้อมรับโปรโมชั่นราคาพิเศษที่ถูกที่สุด และยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา ที่พร้อมจัดส่งกระเบื้องแกรนิตโต้ให้คุณถึงบ้าน รับประกันสินค้าคุณภาพพิเศษเฉพาะที่ DP Ceramic เท่านั้น