แสดงทั้งหมด 10 ผลลัพท์

กระเบื้องพอร์ซเลน (Porcelain) คือ เป็นกระเบื้องที่มีลักษณะเป็นเนื้อเดียวกันตลอดทั้งแผ่น เนื้อกระเบื้องเป็นสีขาว มีส่วนประกอบของ ดินขาว ผ่านกระบวนการผสมกับแร่อื่นๆ เช่น หินเขี้ยว หนุมาน ดินดำ ไชน่าสโตน และแร่หินฟันม้า เป็นต้น เมื่อนำไปผ่านกรรมวิธีการเผาในอุณหภูมิความร้อนประมาณ 1300 องศาเซลเซียส ทำให้เนื้อกระเบื้องมีความแข็งแรง รองรับน้ำหนักได้ดี ทนทานต่อการขูดขีด และยังมีค่าการดูดซึมน้ำต่ำ เพียง 0.05% หรือไม่มีการดูดซึมน้ำเลยก็ว่าได้ สามารถนำไปขึ้นรูปได้ทั้งกระเบื้องปูพื้น ผนัง งานเซรามิก และงานปูนปั้นอื่นๆ ตามแต่ประเภทของเนื้อดินพอร์ซเลนและส่วนผสม ซึ่งจะแตกต่างกันออกไปตามการใช้งานนั่นเอง

DP CERAMIC มีทั้งแบบตัดขอบเรียบให้มีขนาดเท่ากันทุกแผ่น และแบบไม่ตัดขอบ เมื่อรวมกับคุณสมบัติที่มีการยืดหดตัวน้อยจึงสามารถปูชิดกันได้เหมือนกับการปูหิน เมื่อปูเสร็จแล้วจึงสวยงามดูเหมือนปูด้วยแผ่นหินธรรมชาติ โดยมีข้อดีคือสามารถควบคุมสีสันให้เหมือนกันได้ดีกว่าหินธรรมชาติอีกด้วย

สำหรับกระเบื้องที่มีเนื้อพอร์ซเลนด์ได้แก่ กระเบื้องเกลซพอร์ซเลน (Glazed Porcelain Tiles) มีคุณสมบัติเหมือนกระเบื้องพอร์ซเลนทุกประการ เพียงแต่มีการเคลือบผิวหน้ากระเบื้องให้มีความมันวาวหรือเคลือบแบบผิวด้านก็ได้ เพื่อเพิ่มความทนทานและแข็งแรงในการใช้งานมากขึ้น โทนสีส่วนใหญ่เรียบง่าย หรือลายหินธรรมชาติ เน้นการประยุกต์ใช้กับห้องได้หลากหลายสไตล์