urinal

โถปัสสาวะชาย (Urinal) คือ เครื่องสุขภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาตามสรีระ เพื่อใช้สำหรับการใช้งานของผู้ชายโดยเฉพาะ นับว่าเป็นเครื่องสุขภัณฑ์ในห้องน้ำที่สำคัญไม่น้อย ที่ช่วยให้การใช้งานนั้นง่ายขึ้น เป็นสัดเป็นส่วน ซึ่งในทุกวันนี้มีการพัฒนาโถปัสสาวะชายไปในหลากหลายรูปแบบ หลากหลายประเภท เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในวิถีชีวิตประจำวันของคุณให้สะดวกสบาย และง่ายขึ้นอีกระดับ

ประโยชน์และข้อดีของโถปัสสาวะชาย

ข้อดีของการติดตั้งโถปัสสาวะชาย คือ ช่วยประหยัดน้ำกว่าการใช้ชักโครกชำระล้างการถ่ายเบา แถมดูแลทำความสะอาดง่าย แบ่งพื้นที่ห้องน้ำได้เป็นสัดส่วนยิ่งขึ้น ที่สำคัญสะดวกต่อผู้ใช้งาน ไม่เกิดดราม่าถกเถียงกันเรื่องการไม่เอาฝารองนั่งชักโครกลง ขอบโถชักโครกเกิดคราบ หรือน้ำกระเซ็นเปื้อนพื้นที่ ซึ่งเกิดจากการล้างขอบโถชักโครก นอกจากนั้นปัจจุบันโถปัสสาวะยังได้รับการดีไซน์มาให้เลือกมากมายทั้งแบบเรียบหรู โมเดิร์น และคลาสสิก สามารถนำมาแมทช์เข้ากับห้องน้ำในแบบฉบับที่เป็นตัวเองได้ไม่ยาก

ประเภทของโถปัสสาวะชายในปัจจุบัน

โถปัสสาวะชายที่มีการจัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้รับการออกแบบให้มีความสวยงามพร้อมกับฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การนำไปใช้งานที่หลากหลาย ซึ่งสามารถแบ่งประเภทของโถปัสสาวะชาย ด้วยกัน 2 ประเภท ได้ดังนี้

1.แบบแขวนผนัง

โถปัสสาวะชายแบบแขวนผนัง มักมีขนาดกะทัดรัด จึงเหมาะแก่ห้องน้ำที่มีพื้นที่จำกัด โดยสามารถติดตั้งได้ง่ายทั้งแบบแขวนเข้ากับตะขอที่ยึดกับผนัง และแบบยึดด้วยพุกเข้ากับโถปัสสาวะ ซึ่งระยะความสูงของขอบโถควรอยู่ระหว่าง 61-65 ซม. (ทั้งนี้สามารถปรับระดับได้ตามความเหมาะสมของผู้ใช้งาน) แถมโถแบบแขวนยังมีระบบชำระล้างให้เลือกหลากหลาย อาทิเช่น แบบฟลัชวาล์ว จ่ายน้ำเข้าด้านบนเป็นตัวควบคุมการเปิด-ปิด, แบบปุ่มกดน้ำ จ่ายน้ำเข้าด้านหลัง และแบบอัตโนมัติ ที่มาพร้อมสัญญาณตรวจจับการใช้งานด้วยระบบรังสีอินฟาเรด

2.แบบตั้งพื้น

โถปัสสาวะชายแบบตั้งพื้น จุดเด่นคือมีรูปโถที่ใหญ่ออกแบบมารองรับสรีระทุกวัย จึงเป็นที่นิยมอย่างมากในห้องน้ำสาธารณะ แต่ปัจจุบันได้มีการปรับลดทอนรูปทรงให้ดูเพรียวบางลง เพื่อให้สอดคล้องกับห้องน้ำในบ้านพักอาศัยมากขึ้น สำหรับการติดตั้งจะยึดเข้ากับพื้น และส่วนใหญ่นิยมใช้โถปัสสาวะที่มีท่อน้ำทิ้งแบบเข้าผนัง เพราะง่ายต่อการติดตั้งนั่นเอง (แบบท่อน้ำทิ้งลงพื้นก็มีให้เลือก แต่ยุ่งยากและต้องอาศัยช่างผู้ชำนาญสูงในการเตรียมพื้นที่หน้างาน)

วิธีการเลือกโถปัสสาวะชายให้เหมาะสมกับบ้าน

  1. สำรวจพื้นที่ : เริ่มต้นสำรวจภายในห้องน้ำของคุณ ว่ามีขนาดพื้นที่เท่าไหร่ และจะติดตั้งบริเวณไหนบ้าง เพื่อให้เลือกขนาดโถปัสสาวะชายให้เหมาะสมกับห้องน้ำของคุณ
  2. เลือกรูปแบบ : เมื่อทำการสำรวจพื้นที่ภายในห้องน้ำของคุณเรียบร้อยแล้ว ให้เลือกวัสดุที่ใช้ทำโถปัสสาวะชายที่ต้องมีคุณภาพ มีความทนทาน และทำความสะอาดง่าย
  3. ดูจากพฤติกรรมของคุณ : ต่อมาคือการเลือกประเภทหรือดีไซน์ของโถปัสสาวะชายของคุณ โดยการคำนึงถึงรูปแบบการกดของน้ำ หรือการเข้ากันของการออกแบบห้องน้ำที่คุณชื่นชอบ
  4. ทดสอบก่อนตัดสินใจซื้อ : การเลือกซื้อโถปัสสาวะชายต้องมีการทดสอบก่อนซื้อ เพื่อให้มั่นใจถึงการใช้งาน ทั้งขนาดและความเหมาะสมที่อาจผิดพลาดขึ้น
  5. ขั้นตอนการติดตั้ง : การติดตั้งโถปัสสาวะชาย ควรมีการติดตั้งให้เหมาะสมกับความสูงของผู้ใช้งาน รวมถึงการเดินน้ำ ดังนั้นควรติดตั้งโดยผู้เชี่ยวชาญ

โถปัสสาวะชาย DP Ceramics

หากใครที่กำลังมองหาโถปัสสาวะชาย คุณภาพดี ราคาถูก แข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน น้ำไม่รั่ว คุณสามารถสั่งซื้อโถปัสสาวะชายได้ DP Ceramic ตลอด 24 ชั่วโมง เรามีโถปัสสาวะชายให้คุณเลือกหลายขนาด หลากหลายประเภทอย่างครบวงจร ครบครันจุใจ พร้อมรับโปรโมชั่นราคาพิเศษที่ดีที่สุด และยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา ที่พร้อมจัดส่งโถปัสสาวะชายให้คุณถึงบ้าน รับประกันสินค้าคุณภาพพิเศษเฉพาะที่ DP Ceramic เท่านั้น

*** สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 02-8841841-5 ต่อ 108