glass-box

บล็อกแก้ว (glass-box) เป็นวัสดุก่อผนังประเภทหนึ่ง ที่สามารถดัดแปลง ตกแต่ง มุมต่างๆ ภายในบ้าน ให้ความรู้สึกสดใส แปลกใหม่ มีความแข็งแรงเทียบได้กับผนังก่ออิฐ ภายในบล็อกแก้วเป็นกึ่งสุญญากาศ จึงเป็นฉนวนกันความร้อนที่ยอมให้แสงสว่างส่องผ่านได้

หลักการเลือกบล็อกแก้ว โดยทั่วไปเราสามารถสังเกตุคุณภาพของบล็อกแก้วได้จาก ความใสของเนื้อแก้ว บล็อกแก้วที่ดีควรมีเนื้อแก้วที่ใส ไม่ขุ่น เขียว หรือมีสีเจือปน (เปรียบเหมือนการเลือกแก้วน้ำที่ใสมากกว่าแก้วน้ำที่เขียว) เพื่อให้ความใสของบล็อกแก้ว สร้างสรรค์ความงาม และให้สุนทรียภาพในทุกมุมมองภายในบ้าน

ความคมชัดของลวดลาย ลวดลายของบล็อกแก้วที่ผ่านกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพทุกก้อน จะต้องมีความคมชัดมีมิติ มีรายละเอียดของลวดลายที่ชัดเจน มีมาตรฐานรับรอง บล็อกแก้วที่สามารถนำไปติดตั้งให้เป็นผนังที่แข็งแรง ปลอดภัย ต้องมี เครื่องหมายมาตรฐานสินค้าอุตสาหกรรม (มอก. 1395-2540) รับรอง รวมทั้งระบบคุณภาพมาตรฐาน ISO 9000 เพื่อความมั่นใจในคุณภาพของบล็อกแก้ว

การที่เราจะเลือกใช้บล็อกแก้วยังขึ้นอยู่กับพื้นที่ใช้สอย ซึ่งต้องการแสงสว่างมากน้อยไม่เท่ากัน ห้องที่ต้องการความเป็นส่วนตัวก็ควรเลือกบล็อกแก้วที่มีลวดลายเพื่อช่วยพรางสายตา เราสามารถนำคุณสมบัติที่ต่างกันของบล็อกแก้วแต่ละแบบมาผสมผสาน เป็นรูปแบบต่างๆที่มีเอกลักษณ์ตามความต้องการของเรา

แต่งบ้านให้ทันสมัยด้วยบล็อกแก้วบล็อกแก้ว หรือ Glass Block กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในการนำมาสร้างความสวยงาม หรูหราและทันสมัยให้กับบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น
บล็อกแก้ว นี้คุณสมบัติสำคัญคือ สามารถสร้างบรรยากาศสดใสให้กับบ้านที่อยู่ในอาการทึม ๆ อับแสง ให้ดูโปร่งโล่งกว้างขึ้นได้ ไม่ว่าจะนำมาตกแต่งเป็นผนังห้องรับแขก ทางเดินขึ้นลงบันได ห้องน้ำ ห้องครัว หรือแม้แต่เป็นหน้าต่าง อิฐแก้วสามารถทำให้บ้านดูสดใสขึ้น กว้างขึ้น

เพราะคุณสมบัติสำคัญของอิฐแก้วคือ ยินยอมให้แสงจากภายนอกส่องผ่านเข้ามาข้างในตัวบ้านได้ แต่ขณะเดียวกันก็ให้ความเป็นส่วนตัวกับเจ้าของบ้าน เพราะไม่ใสจนมองทะลุได้อย่างผนังกระจก นอกจากนี้ยังมีความแข็งแรงพอที่จะปกป้องทรัพย์สินภายในบ้านได้ อายุงานนานนับสิบปี และยังทำความสะอาดได้ง่ายด้วย

ปัจจุบันผู้ผลิตบล็อกแก้ว ได้ทำลวดลายและสีสันหลากหลายเพื่อเพิ่มความงดงามให้กับตัวบล็อกแก้ว มากขึ้น หากคุณต้องการให้บ้านดูหรู ทันสมัย อิฐแก้วเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ควรพิจารณ

ข้อควรรู้ในการใช้บล็อกแก้วแต่งบ้าน

  1. หากต้องการให้พื้นที่ภายในห้องบางห้องที่คับแคบดูกว้างขึ้น สามารถตกแต่งผนังบางส่วนด้วยอิฐแก้วได้
  2. เทคโนโลยีที่ล้ำหน้าทำให้อิฐแก้วมีทั้งชนิดที่ทนไฟ ป้องกันเสียงดังจากภายนอก ซึ่งสามารถเลือกมาใช้งานกับห้องอย่างห้องนั่งเล่นหรือฟังเพลงได้
  3. ไม่ควรใช้อิฐแก้วที่มีลวดลายมาก ๆ หรือรกรุงรังกับห้องที่ต้องการความเรียบเก๋
  4. หากจะให้อิฐแก้วเป็นผนังทั้งผืน ห้ามเป็นผนังที่เป็น ผนังที่ใช้รับน้ำหนักของตัวบ้าน (Wall Baring) เป็นอันขาด เพราะอิฐแก้วไม่แข็งแรงพอในการรับน้ำหนักของตัวบ้าน
  5. ทางที่ดีไม่ควรใช้อิฐแก้ว สร้างเป็นกำแพงยาวหรือผนังที่สูง ใหญ่ เพราะหากก้อนใดก้อนหนึ่งเกิดเสียหาย ต้องทำการรื้อทิ้งและทำใหม่ทั้งหมด
  6. โดยทั่วไปการติดตั้งอิฐแก้วไม่ใช่งานที่ลำบากจนเกินไป หากเป็นส่วนที่เล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างช่องแสงหรือหน้าต่าง แต่อาจต้องหาช่างที่ชำนาญหากจะจัดการในส่วนที่เป็นผนัง หรือการตกแต่งพื้นที่ของห้องต่าง ๆ เพราะการติดตั้งลักษณะดังกล่าวต้องการความละเอียดมากขึ้น เพื่อให้งานออกมาสวยงามสมใจคนที่อยากมีบ้านที่ดูทันสมัย เรียบ หรู และช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้ด้วย หากออกแบบได้ดี

***สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 02-8841841-5 ต่อ 108