sanitary-ware-automatic-toilet-bowl

“ชักโครกไฟฟ้า” นวัตกรรมโถสุขภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ เพื่อรองรับความต้องการที่สมบูรณ์แบบของห้องน้ำที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัวอย่างแน่นอน เพราะชักโครกไฟฟ้าได้รับการพัฒนาขึ้นมาอย่างเป็นพิเศษ เพื่อช่วยให้ใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้นอีกระดับ ด้วยระบบการทำงานแบบไฟฟ้าที่ให้คุณได้สามารถปรับทิศทางของน้ำ รวมถึงการใช้งานได้ตามที่คุณต้องการ

ชักโครกไฟฟ้าอัตโนมัติ คืออะไร ?

ชักโครกไฟฟ้า คือ โถหรือชักโครกที่ทำงานผ่านระบบไฟฟ้า มีระบบชำระล้างทั้งสำหรับการขับถ่ายหนัก และขับถ่ายเบาที่สามารถปรับระดับความแรงเบาและทิศทางของน้ำได้ตามต้องการ ช่วยลดปัญหาห้องน้ำไม่มีสายชำระได้ นอกจากระบบน้ำแล้วยังมีระบบเป่าลมที่ช่วยลดการอับชื้นได้อีกด้วย รวมไปถึงระบบอุ่นฝารองนั่งทำให้การเข้าห้องน้ำนั้นสบายขึ้นกว่าที่เคย

ประเภทของชักโครกไฟฟ้าอัตโนมัติ

ปัจจุบันชักโครกไฟฟ้า ได้รับพัฒนาขึ้นหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของคนที่หลากหลาย ซึ่งสามารถแยกชักโครกไฟฟ้านี้ได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่

1.ชักโครกไฟฟ้าแบบโถที่ติดตั้งระบบอัตโนมัติในตัว

แบบโถที่ติดตั้งระบบอัตโนมัติในตัว เป็นชักโครกไฟฟ้าแบบที่มีระบบติดตั้งมาพร้อมกับโถ สามารถชำระล้าง เป่าลม อุ่นฝารองนั่ง และฟลัชได้ตามคำสั่ง เหมาะสำหรับการติดตั้งในห้องน้ำที่สร้างใหม่ ดีไซน์ทันสมัยทำให้ห้องน้ำดูสวยน่ามองขึ้น

2.ชักโครกไฟฟ้าแบบฝารองนั่งอัตโนมัติ

แบบฝารองนั่งอัตโนมัติ เป็นชักโครกไฟฟ้าแบบที่นำมาใช้ร่วมกับโถสุขภัณฑ์ของเดิมได้ ในกรณีที่ไม่อยากรื้อทำห้องน้ำใหม่ ฝารองนั่งอัตโนมัตินี้ใช้งานได้คล้ายคลึงกับแบบโถอัตโนมัติ ต่างกันที่ต้องกดน้ำ(ฟลัช)เอง และในเรื่องของความสวยงามจะยังดูเกะกะสายตาอยู่บ้าง

สิ่งที่ควรพิจารณาในการซื้อชักโครกไฟฟ้าอัตโนมัติ

1.ระบบไฟฟ้าของชักโครก

ระบบไฟ อันดับแรกต้องติดตั้งสายดินเพื่อความปลอดภัยก่อนติดตั้งชักโครกไฟฟ้า เพื่อเดินตำแหน่งเต้ารับให้ปลั๊กไฟของสุขภัณฑ์สามารถเสียบถึง ปลั๊กไฟควรสูงจากพื้น เพื่อไม่ให้โดนน้ำและสะดวกในการทำความสะอาด ที่สำคัญเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานควรเลือกใช้ชักโครกไฟฟ้าที่มีวงจรกันไฟฟ้ารั่วในตัว เพราะระบบจะตัดไฟอัตโนมัติหากเกิดไฟรั่ว ในกรณีที่ไฟดับก็ยังสามารถกดน้ำชำระล้างทำความสะอาดได้ ส่วนระบบตัดไฟหรือเบรกเกอร์จะติดตั้งแยกต่อรวมกับไฟฟ้าส่วนอื่น ๆ ก็ได้ ระบบการป้อนคำสั่ง มีทั้งรูปแบบของรีโมท สามารถถือแล้วเลือกฟังก์ชันได้ตามต้องการ มีแบบปุ่มกดด้านข้างฝารองนั่ง และแบบแผงควบคุมติดผนัง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับชักโครกไฟฟ้าแต่ละยี่ห้อ และรุ่นที่แตกต่างกันไป

2.การทำความสะอาดของชักโครกไฟฟ้าอัตโนมัติ

การทำความสะอาด บริเวณด้านในโถ ชักโครกไฟฟ้าสามารถทำความสะอาดได้ในตัวของมันเอง รวมไปถึงก้านสำหรับฉีดน้ำ ซึ่งสามารถชำระล้างได้ทั้งก่อนและหลังใช้งาน สำหรับรุ่นใหม่ ๆ ที่ผลิตออกมานั้นสามารถฆ่าเชื้อโรคด้วยตัวเองได้ด้วย ส่วนด้านนอกโถไม่ควรฉีดน้ำล้างให้เปียกชื้นแต่สามารถใช้ผ้าหมาด ๆ ชุบน้ำยาทำฆ่าเชื้อ หรือน้ำยาทำความสะอาดแบบอ่อน ๆ เช็ดทำความสะอาดเป็นประจำ และไม่จำเป็นต้องถอดปลั๊กออกก็สามารถทำความสะอาดได้ ราคาของโถชักโครกไฟฟ้ามีหลายเกรด ขึ้นอยู่กับวัสดุ ฟังก์ชันและคุณภาพ หากเป็นฝาชักโครกอัตโนมัติราคาจะอยู่ที่หลักหมื่นต้น ๆ ไปจนถึงหมื่นปลาย ๆ แต่สำหรับแบบอัตโนมัติในตัว ราคาจะเริ่มตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสนบาท

จุดเด่นและข้อควรระวังของชักโครกไฟฟ้าอัตโนมัติ

จุดเด่นของชักโครกไฟฟ้าคือเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน ทั้งการชำระล้างที่เหมาะสม ไม่ว่าจะด้านหน้า หรือด้านหลัง สามารถปรับทิศทาง ความแรง – เบา รวมไปถึงการปรับอุณหภูมิของน้ำได้อีกด้วย มีระบบเป่าลมลดความอับชื้น นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันการใช้งานอื่น ๆ อย่างระบบที่ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย มีระบบนวดที่ช่วยให้ผ่อนคลายได้ ส่วนข้อควรระวัง เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า การทำงานของระบบล้าง และเป่าลม ในบางรุ่น อาจใช้งานไม่ได้เมื่อไฟดับแต่สามารถกดฟลัชได้ด้วยตัวเอง

ชักโครกไฟฟ้าDP Ceramics

หากใครที่กำลังมองหาชักโครกไฟฟ้าคุณภาพสูง ราคาถูก คุณสามารถสั่งซื้อชักโครกไฟฟ้าที่ได้ DP Ceramic ตลอด 24 ชั่วโมง เรามีชักโครกไฟฟ้าให้คุณเลือกหลายขนาด หลากหลายประเภทอย่างครบครันจุใจมากกว่า 500 แบบ พร้อมรับโปรโมชั่นราคาพิเศษที่ถูกที่สุด และยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา ที่พร้อมจัดส่งชักโครกไฟฟ้าให้คุณถึงบ้าน รับประกันสินค้าคุณภาพพิเศษเฉพาะที่ DP Ceramic เท่านั้น