อ่างล้างหน้า (Wash Basin) เป็นหนึ่งในสุขภัณฑ์ประจำบ้านที่ทุกห้องน้ำต้องมี และจัดเป็นหนึ่งในบริเวณของห้องน้ำที่มีการใช้งานบ่อยมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น การล้างทำความสะอาดผิวหน้า ล้างมือ หรือแปรงฟัน การเลือกอ่างล้างหน้าให้ตอบโจทย์การใช้งานเป็นหลัก จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลย

อ่างล้างหน้ามีกี่ประเภท?

อ่างล้างหน้าถือเป็นส่วนประกอบสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ในห้องน้ำให้ดูดี อย่างไรก็ตาม การเลือกอ่างล้างหน้ามาใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพนั้น นอกจากดีไซน์สวยถูกใจแล้ว อีกสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือการเลือกประเภทให้เหมาะกับการใช้งานและขนาดของห้องน้ำด้วย โดยประเภทของอ่างล้างหน้ามีดังนี้

1. อ่างล้างหน้าแบบฝังบนเคาน์เตอร์

อ่างล้างหน้าชนิดฝังบนเคาน์เตอร์ เหมาะกับห้องน้ำที่มีพื้นที่ มีเคาน์เตอร์เพื่อประโยชน์ใช้สอย ติดตั้งง่าย แต่หากต้องการเปลี่ยนอ่างล้างหน้าใหม่จะค่อนข้างทำได้ยาก

2. อ่างล้างหน้าแบบฝังใต้เคาน์เตอร์ / ฝังครึ่งเคาน์เตอร์

อ่างล้างหน้าชนิดฝังใต้เคาน์เตอร์ เหมาะกับห้องน้ำที่มีพื้นที่ค่อนข้างมาก และต้องการโชว์วัสดุ Top Counter มีเคาน์เตอร์เพื่อประโยชน์ใช้สอย ติดตั้งง่าย แต่การเปลี่ยนอ่างล้างหน้าใหม่จะค่อนข้างทำได้ยากเช่นกัน

3. อ่างล้างหน้าแบบฝังครึ่งเคาน์เตอร์

อ่างล้างหน้าชนิดฝังครึ่งเคาน์เตอร์ เหมาะกับห้องน้ำที่มีพื้นที่จำกัด และอยากมีเคาน์เตอร์ไว้เพิ่มประโยชน์ใช้สอย แต่เคาน์เตอร์จะมีขนาดแคบกว่าเคาน์เตอร์ปกติ คือมีขนาดอยู่ที่ประมาณ 35 - 50 ซ.ม. (เคาน์เตอร์ปกติขนาดประมาณ 60 ซ.ม.) ซึ่งขึ้นอยู่กับรูปแบบของอ่างแต่ละรุ่น

4. อ่างล้างหน้าแบบตั้งบนเคาน์เตอร์

อ่างล้างหน้าชนิดวางบนเคาน์เตอร์ มีดีไซน์ที่หลากหลาย ปรับใช้ให้เข้ากับห้องน้ำได้หลายสไตล์ ติดตั้งง่าย ถอดเปลี่ยนหรือซ่อมแซมได้สะดวก ระดับความสูงของเคาน์เตอร์จะต่ำกว่าความสูงปกติ ซึ่งต้องเผื่อไว้ตามระยะความสูงของอ่างล้างหน้า

5. อ่างล้างหน้าพร้อมเคาน์เตอร์

อ่างล้างหน้าที่ถูกออกแบบมาให้สามารถโชว์รูปร่าง รูปทรง และดีไซน์รอบอ่างได้รอบ 360 องศา โดยมีให้เลือกสองแบบ คือ อ่างล้างหน้าที่วางอยู่บนเคาน์เตอร์ร้อยเปอร์เซ็นต์เลย กับอ่างล้างหน้าที่ฝังอยู่ในเคาน์เตอร์ เหมาะกับห้องน้ำที่มีขนาดใหญ่ระดับหนึ่ง และมีการแยกพื้นที่แห้งและเปียกอย่างชัดเจน เพราะถ้าหากโดนน้ำบ่อย ๆ ก็อาจทำให้เกิดการเปียกชื้นจนก่อให้เกิดเชื้อราได้ง่าย

6. อ่างล้างหน้าแบบแขวนผนัง

อ่างล้างหน้าชนิดแขวนผนัง ประหยัดพื้นที่ ติดตั้งสะดวก มีรุ่นที่เพิ่มขาอ่างแบบสั้น และ ขาอ่างแบบยาว (ขาตั้งพื้น) เพื่อช่วยปกปิดท่อน้ำทิ้งใต้อ่างล้างหน้า จึงทำให้ดูเรียบร้อยสวยงามมากขึ้น สิ่งสำคัญหากเลือกใช้อ่างประเภทนี้คือ ผนังที่จะติดตั้งต้องมีความแข็งแรงและรับน้ำหนักได้

7. อ่างล้างหน้าพร้อมขาตั้ง

อ่างล้างหน้าที่มาพร้อมกับขาตั้งในชิ้นเดียว มีให้เลือกทั้งแบบแขวนผนัง และแบบตั้งพื้น โดยส่วนใหญ่จะทำจากเซรามิก ขาตั้งสามารถรองรับน้ำหนักอ่างล้างหน้าได้เป็นอย่างดี มีความแข็งแรงและมั่นคงกว่าอ่างล้างหน้าแขวนผนังทั่วไป นอกจากนี้ขาตั้งยังช่วยบดบังท่อน้ำทิ้ง ช่วยให้ห้องน้ำมีความสวยงามมากขึ้นอีกด้วย

8. อ่างอเนกประสงค์

หรือที่บางคนเรียกว่า “ซิงค์” หรือ “อ่างซิงค์” อ่างล้างหน้าที่สามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย เช่น ทำความสะอาดจาน ล้างผัก ล้างของสด ล้างมือ และอื่น ๆ มีให้เลือกทั้งแบบสเตนเลสและเซรามิก แบบ 1 หลุม และ 2 หลุม มาพร้อมกับสะดือสเตนเลส ให้คุณติดตั้งได้อย่างสะดวก
จะเห็นได้ว่า อ่างล้างหน้าจาก DP Ceramic มีให้เลือกครบทุกรูปแบบ ซึ่งคุณสามารถเลือกอ่างล้างหน้าที่ตอบโจทย์ความต้องการได้เลย อย่างไรก็ตาม เพื่อการซื้ออ่างล้างหน้าไปใช้งานได้จริง ติดตั้งง่าย ไม่เกิดปัญหาในภายหลัง ก็ควรเลือกใช้อุปกรณ์ร่วมต่างๆ เช่น ก๊อก สะดืออ่างล้างหน้า ท่อน้ำทิ้ง และสต๊อปวาล์ว ให้เหมาะกับอ่างล้างหน้าแต่ละประเภทด้วย หากไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไร สามารถสอบถามราบละเอียดเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ของเราได้เลยที่ 02-8841841-5 ต่อ 108

จับคู่อ่างล้างหน้ากับขาตั้งอ่างล้างหน้าให้ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะคุณ

DP Ceramic มีขาตั้งอ่างล้างหน้าให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งขาอ่างล้างหน้าแบบแขวนผนัง และแบบตั้งพื้น ราคาถูก มีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้นาน ซึ่งคุณสามารถเลือกไปจับคู่กับอ่างล้างหน้าสไตล์ที่ชอบ และออกแบบเป็นอ่างล้างหน้าเฉพาะตัวคุณได้เลย

อ่างล้างหน้าควรสูงเท่าไร?

เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าจะมีระดับความสูงมาตรฐานอยู่ที่ 85 เซนติเมตร แต่สำหรับใครที่ต้องการความสูงมากกว่านี้ก็สามารถปรับความสูงตามที่ชอบได้เลย ไม่ได้มีข้อห้ามแต่อย่างใด

อ่างล้างหน้าแบบใดที่ทำความสะอาดได้ง่าย?

อ่างล้างหน้าที่ทำจากเซรามิกจะสามารถทำความสะอาดได้ง่ายที่สุด เพียงแค่ใช้ฟองน้ำชุบน้ำยาทำความสะอาด แล้วทำการเช็ดคราบสกปรกเบา ๆ หลังจากนั้นให้ล้างทำความสะอาดและใช้ผ้านุ่มเช็ดให้แห้งก็เรียบร้อยแล้ว

อ่างล้างหน้า DP Ceramic

หากใครที่กำลังมองหาอ่างล้างหน้า คุณภาพสูง ราคาถูก คุณสามารถสั่งซื้ออ่างล้างหน้า ได้ที่ DP Ceramic ตลอด 24 ชั่วโมง เรามีอ่างล้างหน้าให้คุณเลือกหลายขนาด หลากหลายประเภทอย่างครบครันจุใจ พร้อมรับโปรโมชั่นราคาพิเศษที่ถูกที่สุด และยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา ที่พร้อมจัดส่งอ่างล้างหน้าให้คุณถึงบ้าน รับประกันสินค้าคุณภาพพิเศษเฉพาะที่ DP Ceramic เท่านั้น

แสดงทั้งหมด 9 ผลลัพท์