ประเภทโถสุขภัณฑ์ COTTO ที่ควรเลือกตามความเหมาะสมกับการใช้งาน

-เลือกตามความต้องการที่จะใช้งาน

แต่ละสถานที่ต้องการโถสุขภัณฑ์ที่ไม่เหมือนกัน บางสถานที่ติดตั้ง จำนวนมาก จำเป็นต้องใช้เป็นหลัก หรือบางที่ติดตั้งเพื่อเป็นมาตราฐานเท่านั้น ไม่ต้องคำนึงถึงรูปแบบแต่ให้ความสำคัญกับราคา

-เลือกรูปแบบที่เหมาะกับสถานที่ และผู้ใช้

มีทั้งแบบโถสุขภัณฑ์แบบนั่งยองและสุขภัณฑ์นั่งยองราดน้ำ ซึ่งแต่ละแบก็มีฟังชั่นที่แตกต่างกันออกไปตามการเลือกประกอบ เลือกใช้งานแต่ละสถานที่

-เลือกความสวยงามเป็นหลัก ตกแต่งได้ลงตัวกับบ้าน

บ้านที่ต้องการโถสุขภัณฑ์ที่มีความสวยงามโดดเด่น จะไม่สนใจเรื่องของราคา เพราะผู้ใช้เลือกโถสุขภัณฑ์เป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน มองว่าเป็นการสร้างโซนผ่อนคลายอีกจุดหนึ่ง เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับสถานที่และความสุนทรีย์ในการปลดปล่อย

ทำความรู้จักกับ โถสุขภัณฑ์ ในตลาด 2 ประเภทหลักที่นิยมใช้มากที่สุด

โถสุขภัณฑ์มีหลายแบบให้เลือกใช้แต่ละประเภทมีการใช้งาน งบประมาณ ความเหมาะสม ดีไซน์ ฟังชั่นลูกเล่นต่างๆ ให้เลือกซื้อตามความต้องการของผู้ใช้

โถสุขภัณฑ์แบบนั่งยอง

โถสุขภัณฑ์แบบนั่งยองเป็นสิ่งที่ทุกคนรู้จักกันมายาวนาน เรามักพบเจอโถสุขภัณฑ์ประเภทนี้บ่อยๆ ตามสถานที่ห้องน้ำโรงเรียน ห้องน้ำสาธารณะ ห้องน้ำปั๊มน้ำมัน หรือห้องน้ำตามวัดก็ตาม แต่ปัจจุบันจะไม่เป็นที่นิยมอีกแล้ว หลายสถานที่จะเริ่มเปลี่ยนจากแบบนั่งยองเป็นนแบบราบเพื่อความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น

โถสุขภัณฑ์แบบนั่งราบ

โถสุขภัณฑ์แบบนั่งราบ เป็นโถสุขภัณฑ์ที่นิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน บ้านสมัยใหม่ คอนโด บ้านในเขตเมือง หมู่บ้านจัดสรรโถสุขภัณฑ์แบบนั่งราบเกือบจะทั้งหมด อาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า ฯลฯ ใช้โถสุขภัณฑ์แบบนั่งราบกันมากขึ้น เพราะใช้งานได้สะดวกสบายมากกว่า เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ ตอบโจทย์การใช้งานของทุกเพศ ทุกวัย

ทั้งนี้ทั้งนั้นหากพูดถึงการเลือกใช้ โถสุขภัณฑ์ ไม่ว่าจะแบบนั่งยอง หรือโถสุขภัณฑ์แบบนั่งราบ ก็ต้องนึงถึง ความคุ้มค่า คุ้มราคาแล้วอยากให้ผู้ใช้ลองมองแบรนด์ COTTO เพราะแบรนด์นี้ ชักโครก cotto ราคาถูกสุด เรามีโถสุขภัณฑ์ให้เลือกหลากหลายแบบตามการใช้งาน แถมราคายังประหยัดอีกด้วย

กระเบื้อง คอตโต้ ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน เหมาะกับทุกพื้นที่ จัดสรรตามงบประมาณอย่างเหมาะสม

แบรนด์กระเบื้อง COTTO เป็นแบรนด์ที่เป็นที่นิยมมากในหมูผู้รับเหมาและกลุ่มคนที่เลือกวัสดุบ้านด้วยตัวเอง เพราะด้วยคุณภาพมาตราฐาน กระเบื้องและแกรนิตโต้ COTTO ของในเครือของบริษัท SCG ที่เป็นที่รู้จักมายาวนาน ทำให้กระเบื้อง คอตโต้ เป็นที่ยอมรับและได้รับการเลือกใช้กับบ้านจัดสรร บ้านเดี่ยว สิ่งปลูกสร้างต่างๆ มากมาย

ซึ่งวัสดุ กระเบื้อง คอตโต้ นั้นมีลวดลายให้เลือกมากมาย มีขนาดกระเบื้องหลากลายที่สามารถ ตัด แบ่ง ให้เหมาะสมกับการปูแต่ละพื้นผิว และยังมีทั้งพื้นผิวแบบเงาและแบบด้าน เลือกตามสไตล์ของบ้าน ครอบคลุมการใช้งานทุกประเภท

กระเบื้อง คอตโต้ ที่มีจำหน่ายส่วนใหญ่จะเป็น กระเบื้องผนัง, กระเบื้องปูพื้น, กระเบื้องลายหินอ่อน ,กระเบื้องแกรนิตโต้ สามารถใช้ปูพื้นผิวทุกประเภท ทุกพื้นที่ ภายใน ภายนอก ตอบโจทย์ตามความต้องการได้ครบถ้วน

ขนาดกระเบื้องคอตโต้ ที่เป็นที่นิยมในตลาดมากที่สุด มีจำหน่ายแล้วที่นี่วันนี้

ขนาด : 12X12

วัสดุ : โมเสค ,โมเสคแก้ว

พื้นที่ : ห้องน้ำ ผนังครัว

ขนาด : 24×24

วัสดุ : กระเบื้องแกรนิตโต้, กระเบื้องปูพื้น

พื้นที่ : ในร่ม, กลางแจ้ง, ผนัง

ขนาด : 30X90

วัสดุ : กระเบื้องเนื้อยาง

พื้นที่ : เหมาะสำหรับใช้บุผนังภายในอาคาร

ขนาด : 30X45

วัสดุ : กระเบื้องปูพื้น

พื้นที่ : เหมาะสำหรับใช้บุผนังภายในอาคาร

ขนาด : 16X16

วัสดุ : กระเบื้องพื้นผิวด้าน

พื้นที่ : สำหรับใช้ในการปูพื้น

วัสดุของกระเบื้อง คอตโต้ หลากหลายรูปแบบเลือกได้ตามใจต้องการ

กระเบื้องโมเสค (Mosaic)

กระเบื้องที่มีขนาดเล็กมีสีสันสดใส สามารถผสมผสานสีให้เกิดเกิดลวดลายเฉพาะตัวได้ พื้นที่ติดตั้งได้ทั้งผนังและพื้นห้องน้ำ ข้อดีคือดูดซึมน้ำต่ำส่งผลให้กระเบื้องทนทานเมื่อต้องอยู่ในพื้นที่มีน้ำปริมาณมากๆ กระเบื้องขนาดเล็กสามารถทำความสะอาดได้ง่าย

กระเบื้องเซรามิค (Ceramic)

พิเศษตรงมีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทาน การดูแลรักษาทำความสะอาดทำได้สะดวก ผิวสัมผัสมีความมันและลื่น ไม่นิยมปูบริเวณห้องน้ำ เพราะอาจก่อให้เกิดอันตรายขณะใช้งานได้

กระเบื้องพอร์ซเลนด์ (Porcelain Tiles)

มีความแข็งแรง ดูดซึมน้ำต่ำ กระเบื้องพอร์ชเลนด์ที่นิยมใช้คือกระเบื้องแกรนิตโต้ (Homogeneous Tiles) มีจุดเด่นคือการรับแรงได้มาก น้ำหนักได้ดี ทนต่อการขัดสี ขัดผิว มีผิวสัมผัสให้เลือกหลากหลายทั้งผิวด้าน มันเงา และกึ่งมันเงา ทำให้สามารถเลือกใช้ในห้องน้ำได้ทั้งส่วนที่เปียกและส่วนที่แห้ง

เทคนิคการคำนวนกระเบื้องปูพื้นกับขนาดห้อง

หากคุณต้องการปูกระเบื้องห้องน้ำ สิ่งที่จำเป็นต้องรู้คือขนาดห้องน้ำ โดยสูตรการคำนวณพื้นที่คือ ด้านกว้าง x ด้านยาว ยกตัวอย่างเช่น ห้องกว้าง 5 เมตร ยาว 10 เมตร หลังจากคูณกันจะได้พื้นที่ 50 ตรม. ในการซื้อกระเบื้องแต่ละกล่องจะเขียนบอก ไว้ว่า 1 กล่องปูได้กี่ตรม. จากนั้นจึงเลือกวัสดุที่ต้องการ ดีไซน์สีสัน ลวดลาย พื้นผิวสัมผัสที่เหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อให้ตอบโจทย์ทั้งการใช้งานและสไตล์ความชอบอีกด้วย

Showing 1–25 of 1376 results