bathroom-sanitary-ware-bathtub

อ่างอาบน้ำเป็นเครื่องสุขภัณฑ์ที่หลายคนนั้นใฝ่ฝันอยากให้มีอยู่ในบ้าน เพราะการแช่อ่างอาบน้ำเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยคลายความตึงเครียดในแต่วันได้ง่าย ๆ ภายในบ้านของคุณเอง และยิ่งในสถานการณ์โรคระบาดเช่นนี้ การมีอ่างอาบน้ำในห้องน้ำที่บ้านของคุณเองจะยิ่งเพิ่มความสะดวก และช่วยให้คุณสามารถประหยัดได้มากกว่าการเข้าร้านนวดหรือทำสปา เพราะด้วยสาเหตุนี้ทำให้หลายคนหันมาเลือกซื้ออ่างอาบน้ำไว้ในบ้านกันมากขึ้น เพื่อช่วยให้คุณได้มีความสุข คลายความเครียด และเพลิดเพลินไปอย่างดีเยี่ยมในแต่ละวัน

ทำความรู้จักอ่างอาบน้ำ (Bathtubs)

อ่างอาบน้ำ (Bathtubs) คือ เครื่องสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำที่ใช้สำหรับการอาบน้ำ หรือแช่น้ำโดยเฉพาะ เพราะภายในอ่างอาบน้ำนี้จะเป็นภาชนะที่ช่วยให้คุณสามารถเก็บกักน้ำได้ปริมาณมาก เพื่อให้คุณได้ผ่อนคลายไปกับการแช่น้ำอย่างมีความสุข เพราะทางการแพทย์มีการศึกษาด้านการแช่น้ำ ซึ่งเป็นศาสตร์รูปแบบหนึ่งในการรักษาทางกายภาพบำบัด โดยวิธีการใช้น้ำเป็นตัวกลางในการรักษา ทำให้การเลือกใช้อ่างอาบน้ำนี้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และความเครียดจากการทำงานของคุณในทุกวันได้เป็นอย่างดี

ประโยชน์และข้อดีของอ่างอาบน้ำ

  1. แช่ตัวในอ่างอาบน้ำ ดีต่อสมอง, ระบบประสาท และหัวใจ
  2. แช่ตัวในอ่างอาบน้ำ ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดในร่างกาย
  3. แช่ตัวในอ่างอาบน้ำ ช่วยลดอาการปวดเมื่อยร่างกาย
  4. แช่ตัวในอ่างอาบน้ำ ช่วยปรับระดับฮอร์โมนในร่างกาย
  5. แช่ตัวในอ่างอาบน้ำ ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้มีความสมดุล

ประเภทของอ่างอาบน้ำ

อ่างอาบน้ำที่มีการจัดจำหน่ายจะมีการออกแบบให้เหมาะสมกับสรีระร่างกาย ที่จะแตกต่างกันไปตามความต้องการของผู้ใช้งาน แต่จะแตกต่างกันที่ประเภทของแรงดันน้ำวนภายในอ่างอาบน้ำแต่ละประเภท ที่จะให้ความรู้สึกของความผ่อนคลายที่แตกต่างกัน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วประเภทของอ่างอาบน้ำจะมีอยู่ด้วยกัน 3 ประเภท ดังนี้

1.อ่างอาบน้ำธรรมดา

อ่างอาบน้ำธรรมดาเป็นอ่างอาบน้ำที่พบเห็นมากที่สุด นิยมใช้งานตามบ้านเรือนทั่วไป เพราะเป็นอ่างอาบน้ำราคาย่อมเยา หาซื้อได้ง่าย เหมาะกับทุกสรีระร่างกายตั้งแต่เด็ก ไปจนถึง ผู้ใหญ่ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วอ่างอาบน้ำธรรมดานี้จะมีให้เลือกใช้งานอยู่ด้วยกัน 2 แบบ ได้แก่ อ่างอาบน้ำแบบฝัง และ อ่างอาบน้ำแบบลอยตัว ขึ้นอยู่กับลักษณะพื้นที่ในการติดตั้งของคุณ

2.อ่างอาบน้ำระบบน้ำวน หรือจากุซซี่

อ่างอาบน้ำระบบน้ำวน หรือจากุซซี่นี้ เป็นอ่างอาบน้ำที่มีการเพิ่มฟังก์ชันพิเศษต่าง ๆ เสริมเข้ามา พร้อมการติดตั้งเครื่องอัดอากาศที่มากขึ้น เพื่อเพิ่มความสามารถด้านการปล่อยอากาศออกมา ทำให้ผลลัพธ์เสมือนเครื่องนวดตัวไปในตัว ซึ่งจะพบอ่างอาบน้ำระบบน้ำวน หรือจากุซซี่นี้ได้ตามบ้านที่ต้องการความส่วนตัวสูง โรงแรม หรือรีสอร์ตต่าง ๆ เป็นส่วนใหญ่ เพราะอ่างอาบน้ำประเภทนี้จะมีราคาค่อนข้างสูง มีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่มากกว่าแบบธรรมดา

3.อ่างอาบน้ำระบบน้ำวนอัดอากาศ

อ่างอาบน้ำระบบน้ำวนอัดอากาศนี้จะเป็นการเพิ่มความสามารถของเครื่องอัดอากาศที่มากขึ้นอีกระดับ พร้อมเทคโนโลยีสปาที่จะช่วยผ่อนคลายคุณ โดยการใช้แรงดันน้ำผสมกับแรงอัดจากฟองอากาศให้น้ำทำการวนที่มากขึ้น พร้อมทั้งยังสามารถช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในห้องน้ำของคุณให้ผ่อนคลายมากขึ้น เหมือนการมีสปาส่วนตัวไว้ในบ้าน ด้วยอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ภายในอ่างอาบน้ำ เช่น การเพิ่มความสบายด้วยหมอนรองคอ หรือ ไฟสีสันที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้คุณและคนที่คุณรักอย่างลงตัว

วิธีการเลือกอ่างอาบน้ำให้เหมาะสมกับคุณ

วิธีการเลือกอ่างอาบน้ำให้เหมาะสม ควรเริ่มต้น พิจารณาจากความต้องการของคุณเป็นหลัก ว่าต้องการอ่างอาบน้ำประเภทใด ยี่ห้อใด และมีราคาอ่างอาบน้ำเท่าไหร่ เพราะข้อพิจารณาเหล่านี้จะช่วยให้คุณเลือกอ่างอาบน้ำได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่ยังต้องคำนึงถึงขนาดและความกว้างของพื้นที่ภายในห้องน้ำที่เหมาะสมกับคุณด้วย เพื่อให้ดีไซน์อ่างอาบน้ำที่เข้ากับบ้านของคุณ ดังนั้นเมื่อเลือกซื้ออ่างอาบน้ำให้ทดลองลงไปนั่งในอ่างอาบน้ำจริง ๆ เพื่อเป็นการตรวจสอบความกว้างและความยาวที่เหมาะสมกับร่างกายของคุณมากที่สุดนั่นเอง

อ่างอาบน้ำ DP Ceramics

หากใครที่กำลังมองหาอ่างอาบน้ำคุณภาพสูง ราคาถูก คุณสามารถสั่งซื้ออ่างอาบน้ำที่ได้ DP Ceramic ตลอด 24 ชั่วโมง เรามีอ่างอาบน้ำให้คุณเลือกหลายขนาด หลากหลายประเภทอย่างครบครันจุใจ พร้อมรับโปรโมชั่นราคาพิเศษที่ถูกที่สุด และยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา ที่พร้อมจัดส่งอ่างอาบน้ำให้คุณถึงบ้าน รับประกันสินค้าคุณภาพพิเศษเฉพาะที่ DP Ceramic เท่านั้น