แสดงทั้งหมด 2 ผลลัพท์

เครื่องฟอกอากาศ Panasonic

เครื่องฟอกอากาศ Panasonic เป็นหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ซึ่งถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันของบ้านในทุกวันนี้ เนื่องด้วยสถานการณ์ปัจจุบันที่มีปัญหามลพิษ PM 2.5 และโรคระบาดอย่าง COVID-19 กระจายตามอากาศไปทั่วทั้งประเทศนั้น ส่งผลกระทบโดยตรงต่อสุขภาพของทุกคนอย่างมาก ทำให้การมีเครื่องฟอกอากาศติดตั้งไว้ ภายในบ้าน อาคาร หรือห้องต่างๆ เพื่อสร้างอากาศบริสุทธิ์ให้แก่สมาชิกทุกคนให้ปลอดภัยและห่างไกลจากเชื้อโรคได้อย่างมั่นใจแน่นอน

เครื่องฟอกอากาศ คืออะไร ?

เครื่องฟอกอากาศ  คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยในการสร้างอากาศบริสุทธิ์ โดยการดูดอากาศเข้าไป และดักจับสิ่งสกปรก หรือสิ่งแปลกปลอมในอากาศ ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นควัน เชื้อโรค หรือแม้แต่กลิ่นอับอันไม่พึ่งประสงค์ จากนั้นทำการฟอกออกมาเป็นอากาศที่บริสุทธิ์ ปลอดภัยต่อร่างกาย ซึ่งในปัจจุบันมีเครื่องฟอกอากาศมากมายหลายรุ่นในท้องตลาด ซึ่งจะแตกต่างกันไปที่ขนาด การออกแบบ หรือกระบวนการการดักจับสิ่งสกปรก เป็นต้น

กระบวนการทำงานของเครื่องฟอกอากาศ Panasonic

 1. แผ่นกรอง (Air Filter) : มีลักษณะเป็นเส้นใยตาข่ายจากกระดาษ หรือ ใยแก้วนำแสง มีหน้าที่ในการดักจับสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อยู่ในอากาศ เช่น ฝุ่นละออง ไรฝุ่น เชื้อโรค เชื้อรา สารกระตุ้นให้เกิดภูมิแพ้ เป็นต้น
 2. ระบบกรองอากาศ (Electrostatic Precipitator) : เป็นระบบการทำงานของเครื่องกรองอากาศ ซึ่งในทั่วไปแล้วจะใช้หลักการไฟฟ้าสถิต ที่จะปล่อยประจุลบและบวกออกมา เพื่อรวมสิ่งสกปรกให้เป็นกลุ่มก้อนไม่ฟุ้งกระจาย จนเป็นอันตรายต่อร่างกาย
 3. ระบบกำจัดกลิ่น : เป็นการทำงานโดยการใช้ระบบถ่านกัมมันต์ หรือ Carbon ที่มีคุณสมบัติเฉพาะในการดูดซับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ไปจนถึงสารเคมี และก๊าซพิษอื่น ๆ ที่อยู่ปะปนในอากาศ
 4. ระบบกำจัดเชื้อโรค : ระบบฆ่าเชื้อโรคในเครื่องฟอกอากาศนั้นมีหลากหลายประเภท ตั้งแต่การใช้แสง UV Light   หรือการสร้างโอโซน มาเพื่อใช้กำจัดเชื้อโรคต่าง ๆ ที่ยังปะปนอยู่ในอากาศ

เครื่องฟอกอากาศช่วยยับยั้งไวรัสได้อย่างไร ?

การทำงานของเครื่องฟอกอากาศจาก Panasonic นั้นจะสร้าง อนุมูลไฮดรอกซิล (OH) ออกมา เพื่อผลักไฮโดรเจนออกจากเชื้อไวรัสต่าง ๆ จากนั้นอนุมูลไฮดรอกซิล (OH) จะเปลี่ยนรูปไฮโดรเจน เพื่อยับยั้งการทำงานของเชื้อไวรัส และอนุมูลไฮดรอกซิล (OH) ยังช่วยสลายสารที่ทำให้เกิดกลิ่นอับ เพื่อช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในเส้นใยผ้า และในอากาศนั่นเอง

จุดเด่นของเครื่องฟอกอากาศ Panasonic

 1. สามารถช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของไวรัส และแบคทีเรีย และสามารถป้องกันไวรัส COVID-19 ได้
 2. ช่วยในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราบนผนังไม่ให้เจริญเติบโต ไม่ทำให้ภายในห้องมีความอับชื้น
 3. ช่วยยับยั้งสารก่อภูมิเเพ้ที่กระทบต่อภูมิคุ้มกันของร่างกายภายในอากาศ เช่น ขี้ฝุ่น เชื้อรา ไรฝุ่น และขนสัตว์ เป็นต้น
 4. สามารถช่วยในการดักจับละอองเกสรดอกไม้ ที่มีขนาดเล็ก เป็นผงละเอียดเหมือนแป้งได้อย่างง่ายดาย
 5. สามารถกำจัดสารพิษที่เป็นอันตรายต่อร่างกายออกจากอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้เหลือเพียงอากาศบริสุทธิ์เท่านั้น
 6. สามารถในการฟอกอากาศบริสุทธิ์ และลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่รบกวนการใช้ชีวิตของคนในบ้าน
 7. เครื่องฟอกอากาศ Panasonic ยังคงความชุ่มชื่นให้แก่ผิวและเส้นผมของผู้ใช้งานได้ ไม่ทำให้อากาศแห้ง และดึงน้ำออกจากผิวหรือผมของผู้ใช้งาน

แนะนำวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าในสถานการณ์ปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศนั้นสำคัญต่อการใช้ชีวิตอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในเขตเมืองหลวง อยู่ติดถนนใหญ่ อยู่ใกล้แหล่งกำจัดขยะ หรือโรงงานอุตสาหกรรม ทำให้การเลือกใส่ใจในการใช้เครื่องฟอกอากาศจะช่วยอย่างมากที่จะทำให้สุขภาพของคุณและคนในครอบครัวแข็งแรงปลอดภัยได้มากขึ้น ซึ่งการเลือกเครื่องฟอกอากาศให้เหมาะสมกับตัวคุณนั้น ควรเลือกจากเครื่องฟอกอากาศที่สามารถกรองอากาศบริสุทธิ์ได้จำนวนมากและรวดเร็ว ซึ่งควรมีค่าประสิทธิภาพการฟอกอากาศ (Airflow) ในระดับที่สูงอย่าง เครื่องฟอกอากาศ Panasonic ที่สามารถดัดจับสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างครอบคลุม และต่อมาคือการเลือกจากคุณสมบัติ เช่น ระดับของเสียงในการทำงาน หรืองบประมาณที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ เป็นต้น

เครื่องฟอกอากาศ Panasonic DP Ceramics

หากใครที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศ คุณภาพสูง ราคาถูก คุณสามารถสั่งซื้อเครื่องฟอกอากาศ แบรนด์ Panasonic ได้ที่ DP Ceramic ตลอด 24 ชั่วโมง เรามีเครื่องฟอกอากาศที่ตอบโจทย์กับทุกการตกแต่งบ้าน และสร้างอากาศบริสุทธิ์ให้คุณได้อย่างปลอดภัยแน่นอน พร้อมรับโปรโมชั่นราคาพิเศษที่ถูกที่สุด และยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา ที่พร้อมจัดส่งเครื่องฟอกอากาศให้คุณถึงบ้าน รับประกันสินค้าคุณภาพพิเศษเฉพาะที่ DP Ceramic เท่านั้น